"Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên"

せんりのみちもいっぽから

May 20, 2011

Ngày hội kỉ niệm 6 năm thành lập khoa Điện tử


Ngày hội kỉ niệm 6 năm thành lập khoa Điện tử
Mỗi khi tháng năm về, thầy và trò Khoa Điện tử - Trường ĐHKTCN lại rộn ràng tổ chức ngày thành lập Khoa. Trải qua 6 năm kể từ khi nhận quyết định thành lập Khoa Điện tử (12/05/2005 - 12/05/2011) đến nay, Khoa đã đạt được nhiều thành tích đáng khen ngợi không chỉ ở công tác đào tạo mà còn ở nhiều hoạt động phong trào và công tác xã hội khác.
Trong nhiều ngày qua, được sự ủng hộ từ Ban lãnh đạo khoa, Liên chi đoàn khoa điện tử đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động có ý nghĩa chào mừng ngày lễ lớn của khoa. Giải bóng đá nam được phát động rộng rãi và đã có nhiều đội đăng ký tham gia, chi đoàn giáo viên cũng đã tổ chức giao lưu bóng đã với các chi đoàn bạn và đây thực sự là những hoạt động không chỉ rèn luyện sức khỏe mà còn xiết chặt tinh thần đoàn kết, giao lưu học hỏi giữa các lớp sinh viên.
Phong trào văn hóa văn nghệ và Cuộc thi Sáng tạo sinh viên của Khoa Điện tử đã là điểm nhấn cho các hoạt động thành lập khoa, tối 11/05 đã diễn ra đêm giao lưu văn nghệ và Chung kết cuộc thi Sáng tạo sinh viên. Đêm văn nghệ diễn ra trong không khí sôi nổi, những tiết mục văn nghệ được chuẩn bị công phu cả về nội dung và hình thức đã chứng minh được sinh viên khoa Điện tử không chỉ học tốt, say mê nghiên cứu khoa học mà còn là những ca sĩ diễn viên trên lĩnh vực văn hóa văn nghệ.
Điệu múa quạt uyển chuyển của tốp nữ
Được tổ chức thường niên Cuộc thi Sáng tạo sinh viên do Liên chi Đoàn Khoa tổ chức đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều ý tưởng, nhiều sản phẩm đăng ký và việc chọn ra 6 đội vào vòng chung kết quả là một việc làm khó khăn. Ngay trong tối 11/05, đêm chung kết Cuộc thi Sáng tạo sinh viên đã diễn ra với 6 đội tham gia. Trong đó các đội thi trải qua 3 phần thi: màn chào hỏi, thi sản phẩm sáng tạo, thi ý tưởng sáng tạo. Trong màn chào hỏi, sinh viên chủ yếu tập trung giới thiệu về trường, khoa và về ngành nghề cũng như cơ hội việc làm của sinh viên khoa điện tử. Tính thực tiễn pha chút hài hước đã làm cho màn chào hỏi trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Phần thi Sản phẩm sáng tạo diễn ra trước sự bất ngờ của khán giả cũng như Ban giám khảo, các sản phẩm mà các đội đem đến hội thi đều có tính thực tiễn cao, có thể phát triển và áp dụng trong cuộc sống, vừa tiết kiệm và vừa thân thiện với môi trường như: pin năng lượng, quản lý hệ thống nước sạch,....  Ban giám khảo, Ban tổ chức cũng như khán giả đều không khỏi bất ngờ trước sự sáng tạo, tìm tòi cũng như sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, tuy mới sang năm thứ 3 khi vừa phân ngành chưa được học nhiều về chuyên môn nhưng ở các bạn có khả năng học nhóm và làm việc nhóm cũng như khả năng tư duy rất tốt nên những sản phẩm mang đến Cuộc thi đều được đánh giá cao. Trong phần thi Ý tưởng sáng tạo, mỗi đội đưa ra một ý tưởng sáng tạo và thuyết minh về tính chính xác cũng như những tiện ích của nó nếu được đem vào ứng dụng trong cuộc sống. Kết thúc đêm chung kết, Ban tổ chức cũng như các đội thi mong muốn những ý tưởng, những sản phẩm sáng tạo sẽ sớm được hoàn thiện và có thể áp dụng được vào thực tế.
Những màn chào hỏi vừa hài hước vừa truyền tải nhiều nội dung
Màn múa tập thể đặc sắc trong phần giao lưu văn nghệ
Những sản phẩm trong phần thi Sản phẩm sáng tạo
Nhằm hướng đến ngày thành lập khoa đã có trên 30 đề tài khoa học của thầy cô và sinh viên gửi về Ban tổ chức, chính nhờ những chính sách khuyến khích động viên phù hợp đã thúc đẩy cho phong trào nghiên cứu khoa học trong toàn khoa ngày một phát triển đó là tiền đề tạo nên một đội ngũ cán bộ giỏi trong thời gian tới.
Các báo cáo viên báo cáo khoa học tại Hội thảo
Sau buổi Hội thảo khoa học, Lễ mít tinh kỉ niệm 6 năm thành lập Khoa Điện tử được diễn ra long trọng, đến dự buổi lễ có PGS.TS Phan Quang Thế - Bí thư Đảng ủy, PGS.TS Nguyễn Đăng Bình - Hiệu trưởng Nhà trường, các đồng chí trong Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn, Đoàn thanh niên, các đồng chí lãnh đạo đơn vị Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm cùng toàn thể cán bộ trong khoa.
Tại buổi lễ, PGS. TS Nguyễn Hữu Công - Trưởng khoa Điện tử đã có bài phát biểu nhân ngày kỉ niệm thành lập khoa, đ/c đã điểm lại một số các hoạt động trong khoa như: công tác nghiên cứu khoa học, công tác đào tạo, công đoàn, đoàn thanh niên, ban nữ công, và công tác học sinh sinh viên trong năm qua. Với đội ngũ cán bộ đã và đang được bồi dưỡng và đào tạo chuyên sâu, trong những năm mới Khoa Điện tử sẽ đào tạo ra một đội ngũ kỹ sư có trình độ cao và đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước.
PGS.TS Nguyễn Hữu Công phát biểu tại buổi lễ
PGS.TS Phan Quang Thế cũng có bài phát biểu chúc mừng 6 năm ngày thành lập Khoa Điện tử, đ/c ghi nhận những thành tích mà Khoa đã đạt được, Khoa đã luôn cùng sát cánh với Nhà trường thực hiện thành công nhiều mục tiêu đào tạo lớn, hoàn thành các chỉ tiêu với ngành và góp phần đưa Nhà trường đi đến nhiều thành công.
PGS.TS Phan Quang Thế phát biểu và tặng hoa chúc mừng ngày thành lập khoa Điện tử
Được học tập và hoạt động trong ngôi trường thân yêu, được thầy cô khoa Điện tử giảng dạy nhiệt tình và tâm huyết, em Nguyễn Thị Bích không khỏi xúc động khi bày tỏ cảm xúc của mình trong buổi lễ thành lập Khoa. "Dẫu có đếm hết sao trời đêm nay. Dẫu có đếm hết lá mùa thu rơi. Nhưng ngàn năm em sao đếm hết công ơn người thầy... " Buổi lễ kết thúc trong không khí đầm ấm mà đầy xúc động cả của thầy và trò, đó sẽ là những nguồn động viên lớn đưa tập thể Khoa ngày một phát triển.

0 Post a Comment:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến!
Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.

Kết nối bạn bè

Wikipedia

Search results

Video Nổi bật

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

 
Please Enable Javascript!Enable JavaScript