"Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên"

せんりのみちもいっぽから

Jun 29, 2024

Đom đóm farm - Hành trình đam mê

 Đom Đom Farm: Khởi Nguồn Từ Niềm Đam Mê


“To avoid taking a risk is to take the biggest risk of all.” - “Né tránh mạo hiểm là đối đầu với mạo hiểm lớn nhất."

Chào các bạn, tôi là Thức, đồng sáng lập Đom Đom Farm - Thái Nguyên Adventure. Sau khi tốt nghiệp đại học kỹ thuật, tôi đã đi theo con đường giống như bao người khác, tìm kiếm một công việc ổn định. Sau 10 năm làm việc từ vị trí nhân viên kỹ thuật đến quản lý cấp cao của các công ty FDI, nhưng chưa khi nào tôi hài lòng và cảm thấy "HẠNH PHÚC" với công việc mà tôi đang làm. Tôi luôn cảm thấy mình đang thiếu một điều gì đó ở bên trong.


Từ nhỏ, tôi đã có một niềm đam mê với thiên nhiên và các hoạt động ngoài trời. Ước mơ của tôi là có thể kết hợp niềm đam mê này với một công việc mà tôi thực sự yêu thích và mang lại giá trị cho cộng đồng. Tôi mong muốn xây dựng một nơi mọi người có thể hòa mình vào thiên nhiên và khám phá giới hạn bản thân. Tôi cũng mong muốn tạo ra một nơi mà trẻ em có thể thỏa sức nô đùa, khám phá và học hỏi từ thiên nhiên.


Thái Nguyên, quê hương tôi, có cả một sườn Đông Tam Đảo thực sự thiên nhiên và hoang sơ. Tôi mơ ước mọi người biết đến nơi này. Tôi mơ ước Thái Nguyên có một sản phẩm du lịch xứng đáng với tiềm năng của nó. Đó là lý do tôi nghỉ việc sau 10 năm làm ở môi trường ổn định để xây dựng Đom Đom Farm – Thái Nguyên Adventure, một điểm đến dưới chân núi Tam Đảo cho những ai yêu thích du lịch thể thao mạo hiểm và khám phá thiên nhiên.


Khởi đầu với Đom Đom Farm không hề dễ dàng. Du lịch leo núi, đặc biệt là leo núi chuyên nghiệp và thể thao mạo hiểm, còn quá mới mẻ ở Thái Nguyên. Rõ ràng tiềm năng của Đông Tam Đảo là rất lớn, nhưng việc lựa chọn sản phẩm nào để xứng đáng với tiềm năng ấy quả thật không hề dễ dàng. Vậy là hành trình đi tìm hiểu của tôi bắt đầu.


Tôi bắt đầu bằng một chuyến xuyên Việt để học hỏi. Đến Đà Lạt, tôi được trải nghiệm Canyoning tại thác Datanla. Cảm giác chinh phục và vượt qua chính mình thật làm tôi nhớ mãi. Kết thúc hành trình, tôi đã có ý tưởng về sản phẩm mà tôi sẽ xây dựng ở quê hương mình: Trung tâm kỹ năng dã ngoại và thể thao leo núi chuyên nghiệp.


Xây dựng một điều gì đó từ con số “không” quả thật không dễ dàng. Tôi quyết định ở lại Đà Lạt một tuần, xin làm chân phụ trách kỹ thuật để theo nghề. Gạt bỏ cái mác Quản lý cấp cao công ty FDI ngàn tỉ, tôi học từ cách quấn dây, các nút dây, tên thiết bị, học xem Đà Lạt họ tổ chức và điều hành tour như thế nào. Tôi phải cảm ơn anh Tráng của Việt Action Tours rất nhiều – người thầy đầu tiên của tôi trong lĩnh vực này.


Tháng 4 năm 2024, tôi vào Đồng Nai tham gia khóa học cứu hộ trong hoạt động thể thao mạo hiểm và thể thao du lịch trải nghiệm. Thật may mắn, tôi được anh Thanh Trần, giảng viên khóa học, chỉ dạy rất nhiều kỹ thuật thực chiến. Sau khóa học, anh nói tôi là người đầu tiên ở miền Bắc có chứng chỉ này điều này làm tôi có chút phấn khích và tôi có lời mời anh ra Thái Nguyên khảo sát và thiết kế tour du lịch mạo hiểm cho sườn Đông Tam Đảo, anh đồng ý liền.


Nhiều lúc ngẫm lại, tôi thấy mình thật may mắn. Trong sự nghiệp, tôi luôn có những người thầy nâng đỡ, nhưng tôi luôn tin vào một câu thành ngữ: “Khi học trò sẵn sàng, người thầy sẽ xuất hiện”.


Dần dần, từng chút một, Đom Đom Farm – Thái Nguyên Adventure đã hình thành. Trong hành trình này, không thể không nhắc đến gia đình, bạn bè, đối tác và đặc biệt đội ngũ Đom Đom đã nhiều lần được đón tiếp lãnh đạo địa phương, sở VHTT&DL, Tỉnh Đoàn đến lắng nghe và động viên tinh thần.

Hành trình của Đom Đom – Thái Nguyên Adventure vẫn còn rất dài phía trước, nhưng tinh thần của Đom Đom team là không ngại thay đổi và không ngừng theo đuổi đam mê của mình. Hãy cùng Đom Đom Farm – Thái Nguyên Adventure khám phá thiên nhiên và chinh phục những giới hạn của bản thân, để tìm thấy niềm vui và hạnh phúc thực sự!

St. Bạn Thức (sn cùng ngày cùng tháng cùng năm vs mình)

0 Post a Comment:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến!
Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.

Kết nối bạn bè

Wikipedia

Search results

Video Nổi bật

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

 
Please Enable Javascript!Enable JavaScript