"Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên"

せんりのみちもいっぽから

Mar 5, 2011

Lưu trữ trực tuyến miễn phí đến 5GB


Microsoft cung cấp dịch vụ Windows SkyDrive cho phép lưu trữ trực tuyến hoàn toàn miễn phí và truy cập tới dữ liệu của bạn ở bất kì đâu có kết nối Internet với dung lượng lên tới 5GB.

080317-skydriver.jpg

1. Đăng kí tài khoản Windows Live 

Trước hết, bạn vào địa chỉ http://skydriver.live.com để đăng nhập hoặc đăng kí tài khoản mới nếu chưa có tài khoản Windows Live. Windows SkyDrive là một trong các gói dịch vụ của Windows Live sẽ được cung cấp chính thức trong nay mai. Hiện tại, chỉ với một bước đăng kí đơn giản bạn sẽ có cả tài khoản thư điện tử Hotmail, tài khoản chat MSN Messenger và tài khoản Windows Live SkyDrive.

Nhấn sign up và điền các thông số:

Phần Create a Windows Live ID: nhập tên tài khoản.

Phần Choose your password: nhập mật khẩu.

Phần Enter password reset information: nhập địa chỉ email dùng nhận password khi thông báo quên mật khẩu, và câu hỏi bí mật.

Phần Your information: Các câu hỏi còn lại liên quan tới thông tin cá nhân: tên tuổi, giới tính, địa chỉ có thể điền tùy ý.

Phần Type the characters you see in this picture: gõ chính xác dãy kí tự trong hình kiểm tra, và nhấn “I accept” để hoàn tất quá trình đăng kí.

2. Sử dụng SkyDrive Dropbox

Ngay sau khi quá trình đăng kí hoàn tất, bạn sẽ được chuyển đến giao diện chính của SkyDrive, gọi là SkyDrive DropBox.

Tùy biến thư mục

Personal Folders là các folder không chia sẻ cho người khác, là nơi bạn sẽ chứa  các dữ liệu cá nhân của mình. Public Folders là các thư mục bạn muốn chia sẻ dữ liệu với tất cả mọi người. Shared Folders là thư mục chia sẻ dữ liệu với người thân. Bạn có thể quản lý riêng số người có thể truy cập vào từng thư mục bằng tài khoản Windows Live hoặc địa chỉ mail tại mục folder Options\Readers của mỗi thư mục.

Tải file lên “ổ cứng web”

Hiện tại SkyDrive chỉ hỗ trợ hình thức upload trực tuyến qua trình duyệt. Nhấn “add files”, nhấn Browse, chọn đường dẫn tới tập tin muốn upload và nhấn OK. Mỗi tập tin được tải lên bị giới hạn 50MB và sẽ mở rộng hơn trong tương lai với người dùng có đóng phí.

Chia sẻ file với bạn bè

Cách thức đơn giản nhất là nhấn vào từng thư mục, copy và paste đoạn link “Web address” gửi cho người bạn cần chia sẻ. Bạn có thể thấy link có dạng https://, tức file được upload lên SkyDrive đã được mã hóa và bảo mật hết sức chắc chắn!

0 Post a Comment:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến!
Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.

Kết nối bạn bè

Wikipedia

Search results

Video Nổi bật

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

 
Please Enable Javascript!Enable JavaScript