"Hành trình vạn dặm bắt đầu từ những bước đi đầu tiên"

せんりのみちもいっぽから

Sep 6, 2019

Bí mật hình ảnh trên các tờ Tiền Việt nam đồngHình ảnh trên tờ 500 đồng là cảng Hải Phòng nằm tại hai quận Hồng Bàng và Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.
Được hình thành từ năm 1876, trải qua hơn 142 năm phát triển, cảng được xem là cửa khẩu giao lưu hàng hóa, xuất nhập khẩu quan trọng của quốc gia.
Chùa Cầu - Hội An (hay còn được gọi là cầu Nhật Bản, Lai Viễn Kiều), di sản kiến trúc điêu khắc độc đáo này do thương nhân Nhật góp tiền xây dựng từ thế kỷ XVII .
Nhà máy thủy điện Trị An Đồng Nai, được xây dựng năm 1984 và đưa vào hoạt động năm 1991.
Đây là công trình có ý nghĩa quan trọng cung cấp hàng tỷ Kwh mỗi năm cho vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu bến sông Hương (Thừa Thiên - Huế) được xây dựng dưới thời Nhà Nguyễn dùng làm nơi vui chơi, hóng mát của nhà vua và niêm yết những chỉ dụ quan trọng hoặc kết quả các kỳ thi.Mỏ dầu Bạch Hổ được tái hiện trên mặt sau của tờ tiền 10.000 đồng polime. Bạch Hổ thuộc bồn trầm tích Cửu Long, cách bờ biển Vũng Tàu 145km, trữ lượng khoảng 300 triệu tấn và được khai thác thương mại từ giữa năm 1986.Hòn Đỉnh Hương - Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật linh thiêng cúng tế trời đất.Tờ tiền 1000 đồng là hình ảnh khai thác lâm sản (gỗ) của đồng bào các tộc người Tây Nguyên.
"Bao giờ cỏ mọc trên chì
Voi đi trên giấy, nước ta thái bình." 🙂Hình ảnh ngôi nhà tranh 5 gian tại Làng Sen, quê Bác.
Nhà máy Sợi Nam Định từng là nhà máy lớn nhất Đông Dương và là nơi phát triển mạnh của phong trào công nhân thời kỳ cách mạng. Bối cảnh sản xuất tại nhà máy Sợi Nam Định được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chọn in lên tờ tiền 2.000 đồng, phát hành năm 1988.
Khuê Văn Các tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám


0 Post a Comment:

Post a Comment

Cảm ơn bạn đã chia sẻ ý kiến!
Chúc bạn có một ngày thật vui vẻ.

Kết nối bạn bè

Wikipedia

Search results

Video Nổi bật

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm

 
Please Enable Javascript!Enable JavaScript